เราไม่ทิ้งกัน มอแกนเกาะเหลา จังหวัดระนอง ระดมเงินเยียวยาพี่น้องประสบเหตุเพลิงไหม้

ชาวมอแกนเกาะเหลา จังหวัดระนอง ระดมเงินให้ความช่วยเหลือญาติพี่น้องที่เกาะสุรินทร์ หลังประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนเสียหายกว่าห้าสิบหลัง

เนาวนิตย์ แจ่มพิศ ผู้ประสานงานชุมชนมอแกนเกาะเหลา จังหวัดระนอง ได้โพสต์ภาพถ่ายของชาวมอแกนเกาะเหลา เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้กับญาติพี่น้อง เกาะสุรินทร์ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ที่ประสบเหตุไฟไหม้บ้านเรือนเสียหายเกือบทั้งชุมชน เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันระดมเงินช่วยเหลือได้กว่าแปดพันบาท ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับการหารายได้รายวันจากการออกเรือจับสัตว์ทะเล

ส่วนการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนเข้าไปให้เยียวยา จัดหาเสบียง และข้าวของเครื่องใช้จำเป็นบ้างแล้ว ในขณะที่เครือญาติชาวเลได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานเพื่อช่วยเหลือพี่น้องมอแกน” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องที่จะเดินทางไปท่าเรือ และจัดทีมเยาวชนมอแกน – มอแกลนลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเก็บข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อออกแบบและวางแผนมาตรการการเยียวยาในระยะถัดไป

ขณะนี้สิ่งของจำเป็นที่ขอรับบริจาค คือ  เสื้อผ้า​ เต๊นท์ ผ้าห่ม​ มุ้ง​ หมอน​ เครื่องครัว​ นมผงเด็ก​ เสื้อผ้าเด็ก​ ผ้าอ้อม​ ผ้าอนามัย​ หมาก​ เป็นต้น สามารถจัดส่งสิ่งของไปได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือบ้านน้ำเค็ม ตรงข้ามวัดน้ำเค็ม
เลขที่  41 ม.2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 8219

หรือโอนเงินไปยัง ชื่อบัญชี “มูลนิธิชุมชนไท” ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีนครินทร์ เลขที่บัญชี 061-0-24961-4

Cr. ภาพถ่ายโดย เนาวนิตย์ แจ่มพิศ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments